Bất động sản Hải Tiến liệu có cơ hội tăng ” phi mã như Sầm Sơn?

Hải Tiến – sở hữu bải biển đẹp nhất của Thanh Hóa, được UBND Thanh Hóa quy hoạch làm trung tâm du lịch, sánh ngang với Sầm Sơn. Hàng loạt siêu dự án ồ ạt đổ bộ vào Hải Tiến trong những tháng cuối năm.

Hải Tiến đứng trước cơ hội lớn chưa từng có, sánh ngang cùng với Sầm Sơn

Hải Tiến là nơi sở hữu bờ biển dài nhất và đẹp nhất của cả Thanh Hóa dài 12km, còn nguyên vẻ hoang sơ của thiên nhiên. Hải Tiến cách Hà Nội 150km, cách Sầm Sơn 15km. Mới đây, Hải Tiến đã được UBND tỉnh Thanh Hóa quy hoạch thành trung tâm du lịch và nghỉ dưỡng trọng điểm của Thanh Hóa với tổng diện tích quy hoạch là 2.600 ha (26km2) quy mô dân số hiện trạng khoảng 27.989 người, dự báo dân số đến năm 2030 khoảng 60.000 người.

Đô thị du lịch và nghỉ dưỡng Hải Tiến chia làm 4 phân khúc chức năng gồm: Khu A – khu dịch vụ vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp ven núi, du lịch cộng đồng và cảng tổng hợp Hoằng Trường. Khu B – khu trung tâm dịch du lịch nghỉ dưỡng ven biển. Khu C – khu dân cư trung tâm đô thị. Khu D- Quần thể đô thị du lịch nghỉ dưỡng Nam Hải Tiến.

Để biến Hải Tiến thành đô thị du lịch trọng điểm, sánh ngang với Sầm Sơn, chính quyền Thanh Hóa đã trải thảm đỏ mời gọi các nhà đầu tư. Trước mắt, trong 3 tháng cuối năm Hải Tiến sẽ triển khai tại đây. Hai dự án này đều được triển khai bởi Tập đoàn Flamingo.

Flamingo Hải Tiến tổ hợp giải trí – du lịch – nghỉ dưỡng – thể thao biển đầu tiên của Thanh Hóa

Tháng 10, Flamingo đã công bố ra thị trường tổ hợp giải trí và tiệc tùng Flamingo Hải Tiến. Dự án này có 3 mặt tiền biển, sở hữu vị trí đẹp nhất, được phát triển theo hình Las Vegas, Macau. Sau khi hoàn thành, Flamingo Hải Tiến sẽ cung ứng ra thị trường hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 của hàng mua sắm, tổ hợp hơn 40 quán bar – bia club tạo thành không gian tiệc tùng, kèm thiên đường thể thao biến lớn nhất Thanh Hóa.

Ngoài thiên đường tiệc tùng Flamingo Hải Tiến, sắp tới Tập đoàn Flamingo cũng sẽ công bố ra thị trường một tôt hợp nghỉ dưỡng theo mô hình công viên chủ đề theo mô hình Universal có quy mô hơn 1.300 ha. Theo ý tưởng của Flamingo, đại dự án được phát triển theo mô hình thành phố du lịch, với các resort chủ đề, công viên chủ đề, các thiên đường giải trí xuyên đêm, trung tâm biểu diễn văn hóa thực cảnh và công nghệ ánh sáng, công viên safari digital …

Hai dự án này được kỳ vọng sẽ làm thay da đổi thịt Hải Tiến như cách Flamingo đã làm với Đại Lải ( Flamingo Đại Lải) và Cát Bà (Flamingo Cát Bà).

Công viên Safari Digital hứa hẹn là điểm check in không thể bỏ qua khi đến Flamingo Hải Tiến.

Tái hiện cơ sốt đất như Sầm Sơn 6 năm trước tại Hải 

Giống như Sầm Sơn 6 năm trước, Hải Tiến là nàng công chúa ngủ trong rừng, được đánh thức bởi những cơ hội: nâng cấp lên thành phố, quy hoạch thành trung tâm du lịch, đón những siêu dự án tỷ đô của những ông trùm địa ốc.

TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc của Trường đại học Ngân hàng TP.HCM nhận định: Lịch sử tăng giá đất ngoạn mục của Sầm Sơn trong 6 năm qua sẽ tái hiện tại Hải Tiến.

Nhớ lại những năm 2015, anh Tuấn – Phó giám đốc sàn môi giới Sông Mã cho biết thời điểm bấy giờ giá đất thổ cư ở mặt đường Nguyễn Du, bãi tắm C của biển Sầm Sơn chỉ đạt trung bình 10 – 13 triệu đồng/m2 vào năm 2015. Đến năm 2017, khi quần thể FLC Sầm Sơn đi vào hoàn thiện giá đất trục Nguyễn Du đã tăng mạnh lên mức 20 -25 triệu đồng/m2 năm 2017 và đạt mức xấp xỉ 30 triệu đồng/m2 vào năm 2018. Đến nay, sau 3 năm giá đất đã tăng gấp 3 lần lên mức 100 triệu đồng/m2.

Mặt đường ven biển Hồ Xuân Hương, năm 2015 chỉ ở mức 50 triệu đồng/m2 thì đã cán mốc giá 100 triệu đồng/m2 vào năm 2018. Giá đất tăng gấp 3 lần chỉ sau 3 năm lên mức 300 triệu đồng/m2, đắt ngang ngửa với những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam như Trần Phú (Nha Trang), Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng).

“Nếu cách đây chỉ 3 năm, tôi đầu tư đất Sầm Sơn thì giờ đã nhân 3 tài khoản. Thời điểm năm 2018 không nghĩ bất động sản nghỉ dưỡng Sầm Sơn nói riêng và Thanh Hóa lại phát triển mạnh mẽ như thế. Thực sự là một sự nuối tiếc rất lớn, là bài học khi đầu tư tại Thanh Hóa”, chị Thanh Thủy – một nhà đầu tư lâu năm bày tỏ nuối tiếc.

Giá bất động sản tại Hải Tiến dự báo sẽ tăng 2-3 lần trong 3 năm tới

Thời điểm hiện tại, giá đất ven biển Hải Tiến cũng giống như giá đất Sầm Sơn 2018. Khảo sát thực tế cho thấy, tại nhiều lô đất mặt đường lớn ven biển Hải Tiến đang được rao bán ở mức 30-40 triệu đồng/m2, thậm chí nhiều khu đất đấu giá chỉ có giá 13 triệu đồng/m2. Nhiều lô đất thổ cư đẹp sát biển có mức giao dịch trên thị trường khoảng 4 triệu đồng/m2. Có thể nói, mức giá này chỉ bằng 1/10 mức giá hiện tại ở Sầm Sơn.

Theo nhiều nhà đầu tư, Hải Tiến đang ở mức giá lịch sử của Sầm Sơn cách đây 10 năm. Tuy nhiên, với quy hoạch lên đô thị loại V vừa được phê duyệt cùng với sự xuất hiện của những ông lớn bất động sản như Flamingo, Sungroup, Vingroup, T&T… chỉ cần khoảng 3 năm nữa Hải Tiến sẽ vượt mặt Sầm Sơn trong cuộc đua về hút khách du lịch cũng như những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc

Phối cảnh dự án Lighland Hải Tiến

 

 

 

0766327879